Tin khácTin tức

Mẹo sử dụng ấm đun nước siêu tốc an toàn nhất

 Theo tư vấn của các nhà cung cấp, để việc sử dụng ấm đun nước nóng siêu tốc được an toàn và hiệu quả, người sử dụng không được cầm dây nguồn để rút phích cắm ra, mà hãy cầm ngay phích cắm để tránh trường hợp bị điện giật do hở đường dây.Cũng như nhiều loại thiết bị gia đình thân thiết khác, hiện nay ấm đun nước đang trở thành một sản phẩm thân quen đối với một bộ phận các hộ gia đình. Sau đây hãy điểm qua một vài mẹo cơ bản để giúp việc sử dụng sản phẩm này được an toàn, và đúng cách.Theo chỉ dẫn của các kỹ thuật , để việc sử dụng sản phẩm này an toàn người tiêu dùng cần tuân chỉ đúng nguyên tắc đã quy định. Theo đó, ấm đun nước siêu tốc chỉ có thể được kết nối với nguồn có cùng mức điện áp như đã ghi rõ trong bảng hướng dẫn. Tuyệt đối không được cầm dây nguồn để rút phích cắm ra, mà hãy cầm ngay phích cắm để rút nhằm đảm bảo an toàn (tránh trường hợp có thể bị giật do hở đường dây).

Trong trường hợp, nếu dây nguồn bị hư hỏng thì dây này cần được thay thế ngay. Tuyệt đối không sử dụng ấm đun nước nếu bị rơi hoặc bị hư hỏng.Cùng với những lưu ý trên, nhà cung cấp cũng khuyên rằng trong quá trình sử dụng ấm đun nước siêu tốc người tiêu dùng cần lưu ý, trước khi sử dụng hãy kiểm tra kỹ và chắc rằng dây nguồn và phích cắm khô ráo. Tránh trường hợp sử dụng ấm đun nước khi tay đang ướt. Mặt khác, theo đặc thù sản xuất của ấm đun nước nóng siêu tốc mà các nhà cung cấp khuyên người sử dụng, chỉ nên sử dụng sản phẩm này trong nhà mà không được sử dụng ấm đun nước ngoài trời.

Một điều mà người sử dụng sản phẩm này cũng cần đặt biệt lưu ý,  đó là tuyệt đối không được cho thức ăn hoặc gia vị vào ấm đun nước, cũng như không được đun sữa hoặc trữ sữa trong ấm đun nước. Không được để bất kỳ vật gì vào ấm đun nước. Không được sử dụng ấm khi nắp mở, bởi nếu như vậy chức năng tự động tắt sẽ không thể hoạt động được. Không được di chuyển ấm đun nước trong khi nó đang bật.

Ngoài ra, người sử dụng cũng không được ngâm ấm đun nước vào chất lỏng, mà hãy bảo vệ ấm đun nước và dây nguồn không bị nóng và ướt. Khi sử dụng xong, phải luôn luôn đổ hết nước ra khỏi ấm và không được để nước dư trong ấm một thời gian dài vì nó có thể khiến sản phẩm nhanh bị hỏng.Bên cạnh một số cách giúp sử dụng an toàn, để bảo về ấm đun nước được bền các nhà cung cấp cũng đưa ra một số lời khuyên về bảo dưỡng và lau chùi. Theo tư vấn của các nhà cung cấp, trước khi lau chùi và bảo dưỡng sản phẩm, người sử dụng phải rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm. Chúng ta chỉ nên lau bên ngoài ấm đun nước bằng giẻ lau có thấm nước, chứ không được sử dụng chất tẩy hoặc đồ lau chùi nhám.

Theo thiết kế, đế đun nóng thường được làm bằng thép không gỉ (Inox). Tuy nhiên, nếu các chấm gỉ xuất hiện thì những chấm này chỉ là các lớp chất đọng dính chặt vào bề mặt. Vì vậy, chúng ta có thể được làm sạch bằng chất lau chùi Inox.Riêng về lớp cặn ở dưới đáy ấm: Thi thoảng người sử dụng nên vệ sinh cặn bẩn này chất rửa chuyên dụng. Sau khi làm sạch cặn, hãy súc ấm đun nước thật sạch bằng nước sạch. Không được đổ chất làm sạch cặn vào buồn rửa bằng men và không được sử dụng lại.Tư vấn của các nhà cung cấp cho thấy, việc để cặn màu vàng đọng ở đáy ấm đun nước là nguyên nhân làm thất thoát năng lượng và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của ấm đun nước. Ngoài ra, khi lớp cặn quá dầy ấm đun nước có thể bị tắt trước khi sôi…

 

January 7, 2016 breathe some new life into vocabulary instruction at app ed review, we see a new year as a new opportunity, and that has inspired us to printable homework planner for college students think about vocabulary