Đến hẹn lại lên, cuối năm luôn là thời điểm chứng kiến sự sôi động nhất của thị trường điện máy; bởi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng mạnh, còn các nhà bán lẻ cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Bùng nổ các chương trình ưu đãi mua sắm cuối năm

Theo các doanh nghiệp bán lẻ điện máy, từ cuối năm 2015, thị trường này đã có nhiều tín hiệu tốt. Tăng trưởng của các hệ thống điện máy lớn đến thời điểm này đều đạt từ 15% – 20%.

Cùng với sự tăng trưởng của thị trường bán lẻ là hàng loạt “ông lớn” nhảy vào thị trường “màu mỡ” này, thị trường cạnh tranh ngày càng sôi động hơn. Để chiếm lĩnh thị phần, các doanh nghiệp đều tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách.

Năm 2016, Tết Nguyên Đán đến sớm, nhiều nhà bán lẻ cho biết họ đã lên kế hoạch bán hàng với nhiều khuyến mãi “khủng” hơn mọi năm vì sức mua cuối năm 2016 dự báo còn cao hơn so với cùng kỳ năm 2015.

Bên cạnh đó, để kích cầu mua sắm cuối năm, các tập đoàn điện tử như Sony, Samsung, Philips… đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi ưu đãi giá, tặng quà cho khách hàng mua sắm cuối năm. Các ngân hàng cũng liên tục có các chương trình miễn phí thường niên cho khách hàng mở thẻ mới.

Đại diện Nguyễn Kim cho biết đã phối hợp cùng các tập đoàn điện tử lớn như Sony, Samsung, Toshiba… để triển khai chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm là BigBang 2016, giảm giá hàng hiệu cực lớn, hứa hẹn mang đến cho người tiêu dùng nhiều bất ngờ trong dịp mua sắm cuối năm nay. Ti vi của tất cả các thương hiệu với nhiều kích cỡ khác nhau từ 32” đến 55” giá tài trợ tốt nhất. Tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh các thương hiệu lớn như Toshiba, Hitachi, Electrolux, Panasonic, LG, Samsung, Sharp, AQUA, Candy… giảm giá đến 40%. Không chỉ giảm giá tốt nhất, khách hàng còn được tặng thêm quà tặng giá trị bao gồm nồi cơm điện, bếp hồng ngoại, bình đun siêu tốc, chảo lẩu đa năng, máy xay sinh tố…Nhóm sản phẩm gia dụng được giảm giá cực “sốc”, đồng giá chỉ 950.000 đồng, 30.000 điện thoại smartphone hàng hiệu được ưu đãi cực lớn, mua iPhone 7/7 Plus được hoàn tiền 1 triệu đồng…

Tăng trưởng về “chất lượng”

Ngoài dự báo “bùng nổ” về số lượng các chương trình khuyến mãi, thị trường điện máy cuối năm 2016 còn dự báo 1 đợt “bùng nổ” về chất khi các nhà bán lẻ không chỉ liên kết với nhà sản xuất để giảm giá thành mà còn liên kết với ngân hàng, các tổ chức thanh toán để đưa ra nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng.

Đại diện Nguyễn Kim cho biết: “Trong BigBang 2016, Nguyễn Kim liên kết với các tổ chức tín dụng và nhiều ngân hàng lớn để mang lại giải pháp mua sắm thiết thực, hình thức thanh toán linh hoạt, hiệu quả cho người tiêu dùng”.

Cụ thể, Master Card giảm thêm 1 triệu đồng cho khách hàng mua Ti vi, Tủ lạnh, Máy giặt, Máy lạnh, Sản phẩm số có giá trị từ 10 triệu đồng. Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên các ngân hàng cùng đồng hành với chương trình để mang thêm nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng. Ngân hàng ANZ, HSBC, Sacombank, Vietinbank giảm thêm 500.000 đồng. Khách hàng có cơ hội nhân đôi ưu đãi nếu sử dụng thẻ MasterCard của các ngân hàng kể trên.

Tiếp tục các hình thức ưu đãi khi mua trả góp, các ngân hàng như Citibank, ANZ, HSBC, Techcombank, Vietinbank, Sacombank, Shinhanbank… tiếp tục tài trợ lãi suất ưu đãi chỉ 0% cho khách hàng mua tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh giá trị từ 3 triệu đồng trở lên, trả dần đến 12 tháng.

Với các khách hàng chưa có thẻ tín dụng, Nguyễn Kim liên kết với các công ty tài chính như FE Credit, HD Saison, tài trợ lãi suất khi mua trả góp cho khách hàng. Chẳng hạn, FE Credit tài trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *